Wewyn Blog
ขายของมือสองกับเว็บสำเร็จรูปต้องบอกอะไรลูกค้า?
1 February 2018
ขายของมือสองกับเว็บสำเร็จรูปต้องบอกอะไรลูกค้า?
สินค้าต้องห้ามขาย
31 January 2018
ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าออฟไลน์ หรือร้านค้าออนไลน์จะมีสินค้าที่ไม่สามารถขายได้หรือที่เรียกว่าสินค้าต้องห้าม โดยสินค้าต้องห้ามยังรวมไปถึงสินค้าที่หายาก มีราคาสูง เช่น งาช้าง อาวุธ ยาเสพติด สื่อลามก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นต้น
ใหม่!! ฟังก์ชั่น Popup จาก Wewyn สร้างข้อเสนอสุดพิเศษ
31 January 2018
เร็ว ๆ นี้ เว็บไซต์สำเร็จรูปอย่าง Wewyn กำลังเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ นั่นคือ Popup ให้กับผู้ใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปทุกคนของ Wewyn  โดยฟังก์ชั่น Popup ใหม่นี้จะช่วยด้านการโปรโมทข่าวสารและโฆษณาของเว็บไซต์ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับหลาย ๆ เว็บไซต์ ด้วยเหตุผลนี้ Wewyn จึงเห็นถึงจุดเด่นของ Popup ที่มีตำแหน่งอยู่ตรงกึ่งกลาง ทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เห็นได้อย่างชัดเจน สามารถดึงดูดความสนใจได้ 
หลักการเขียนบทความเผยแพร่บนเว็บไซต์สำเร็จรูป
30 January 2018
เนื้อหาหรือบทความมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเว็บไซต์ในปัจจุบัน เพราะเป็นสิ่งที่เว็บไซต์ใช้เพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร สาระความรู้ ข้อคิดเห็นต่าง ๆ เพื่อเรียกให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเข้าชมเว็บไซต์ของเรา ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าไม่ใช่แค่เว็บไซต์เท่านั้นที่บทความมีความสำคัญ แต่ทุก ๆ แพลตฟอร์มต่างอยู่ได้ด้วยเนื้อหาหรือบทความที่ได้เผยแพร่ แม้แต่เว็บไซต์สำเร็จรูปเอง ขึ้นชื่อว่าสำเร็จรูปแต่ก็ต้องเขียนบทความเช่นกัน ส่วนหลักการในการเขียนบทความบทเว็บไซต์สำเร็จรูปก็ไม่ได้แตกต่างไปจากการเขียนบทความบนเว็บไซต์อื่น ๆ
เว็บไซต์ประเภทไหนต้องห้ามในประเทศไทย
29 January 2018
    การสร้างเว็บไซต์ ไม่ใช่ว่าจะสร้างขึ้นมาได้ง่าย ๆ ถึงแม้ว่าจะมีเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ทำให้เราสร้างเว็บไซต์ได้ง่าย ๆ ก็ตาม แต่ในแต่ละประเทศก็มีข้อจำกัดว่าเว็บไซต์ประเภทไหนที่สามารถเผยแพร่ในประเทศนั้นได้ ประเทศไทยเองก็มีการกำหนดประเภทเว็บไซต์ต้องห้ามเช่นกัน โดยในปีที่ผ่านมา กสทช. ร่วมมือกับกระทรวงดิจิทัลฯ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดการปิดเว็บไซต์ และเว็บเพจไปกว่า 6,300 เว็บ ในวันนี้เรามาดูกันว่าเว็บไซต์ประเภทใดเป็นเว็บไซต์ต้องห้ามในประเทศไทยบ้าง
รู้จักกับเว็บ Responsive
26 January 2018
   จริง ๆ แล้วเว็บ Responsive ไม่ใช่สิ่งใหม่ แต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมานานพอสมควร และเรามักจะเจอกันบ่อย ๆ เมื่อใช้เว็บบนอุปกรณ์ที่แตกต่างกันไป แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่ใช้เว็บแล้วเจอคำว่า Responsive ยังไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร ในบทความนี้เราจึงจะสรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ทำให้ผู้ใช้งานได้รู้จักกับเว็บ Responsive มากยิ่งขึ้น
คุณครูรุ่นใหม่เขียนบทเรียนกับเว็บไซต์สำเร็จรูป
24 January 2018
            ไม่ใช่แค่อาชีพที่เกี่ยวกับการสื่อสาร หรืออาชีพเกี่ยวกับเทคโนโลยีเท่านั้นที่ต้องปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต แต่คุณครูผู้สร้างคนก็เป็นแรงสำคัญในการขับเคลื่อนให้การศึกษาก้าวทันกับเทคโนโลยี เนื่องจากเด็ก ๆ ทุกวัยสนใจอินเทอร์เน็ตกันมากขึ้น คุณครูรุ่นเก่าจึงต้องเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคุณครูรุ่นใหม่ เพื่อให้การเรียนการสอนมีคุณภาพและประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น
Youtuber ที่อยากลองเขียน Blog ลองใช้เว็บสำเร็จรูปสิ
24 January 2018
            ในขณะนี้เราอยู่ในยุคที่คนกำลังให้ความสนใจกับสื่อบนอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก โดยเราต้องยอมรับว่า Youtuber หรือผู้ที่เป็นเจ้าของช่องใน YouTube คือผู้สร้างวิดีโอต่าง ๆ มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนทั่วไปเป็นอย่างมาก อย่าง Youtuber รีวิวเครื่องสำอาง สามารถทำให้ผู้เข้าชมสนใจซื้อผลิตภัณฑ์และบริการเหล่านั้นตามได้เลย ซึ่งการที่แต่ละคนจะมีชื่อเสียงได้นั้นก็ไม่ใช่ง่าย ๆ เพราะการสร้างวิดีโอมีขั้นตอนที่ยากพอสมควร ดังนั้นเราจึงเห็น Youtuber บางคนเขียน Blog เป็นของตัวเองด้วย และสำหรับ Youtuber ที่อยากลองเขียน Blog เป็นของตัวเอง เราอยากแนะนำให้ลองมาใช้เว็บสำเร็จรูปดูแล้วจะรู้ว่ามันง่ายกว่าการตัดต่อวิดีโอเสียอีก
แฟนคลับ K-POP ใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปทำแฟนไซต์ซิ
24 January 2018
              สำหรับเหล่าแฟนคลับเกาหลี (K-POP)  คงคุ้นหูกันดีกับคำว่า แฟนไซต์ (Fansite) เป็นหนึ่งในแฟนคลับที่มีความสามารถในการติดตามศิลปินไปเกือบทุก ๆ ทีเพื่อถ่ายรูป บันทึกวิดีโอมาเผยแพร่ให้กับกลุ่มแฟนคลับ K-POP ด้วยกันเอง โดยแฟนคลับเกาหลีก็จะเรียก แฟนไซต์เหล่านี้ว่า บ้านตามด้วยชื่อแฟนไซต์ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในทวิตเตอร์ (Twitter) และใครคิดว่าแฟนไซต์เหล่านี้มีความสามารถอะไรถึงต้องใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป อย่าดูถูกฝีมือพวกนางเกินไป เพราะแค่รูปภาพที่ถ่ายลงทวิตเตอร์ก็สามารถทำให้กลุ่มแฟนคลับรีทวิตกันไปหลักหมื่นหลักแสนได้ บางแฟนไซต์มีผู้ติดตามถึงหลักแสน หลักล้านก็มี แถมยังสร้างรายได้จากการเป็นแฟนไซต์เป็นเงินหลายหลักอีกด้วยจ้า
ใครบ้างที่สามารถใช้เว็บสำเร็จรูปได้
23 January 2018
    ต้องบอกก่อนว่าเว็บไซต์สำเร็จรูปไม่เหมือนเว็บไซต์แบบเก่าที่ผู้สร้างเว็บไซต์จะต้องมีความรู้ และความเข้าใจเรื่องการเขียนโปรแกรม หรือ Code เนื่องจากเว็บไซต์สำเร็จรูป คือเว็บสำเร็จที่พร้อมใช้งานได้ คล้าย ๆ กับการที่เราต้มมาม่าที่ถ้าอยากให้อร่อยเราก็ต้องต้มน้ำ ใส่เครื่องปรุงลงไป เว็บสำเร็จรูปก็เช่นเดียวกันถ้าเราอยากมีเว็บไซต์ที่สวยงามง่าย ๆ เราก็แค่ใช้เว็บสำเร็จรูป ซึ่งจะมี Template ให้เลือกหลากหลายเข้ากับทุกกลุ่ม ทั้งนักเรียน คนวัยทำงาน หรือแม้แต่ครูหรืออาจารย์ก็สามารถนำเว็บไซต์ไปใช้ในการรวบรวมสิ่งการเรียนการสอนของตัวเองได้ เรามาดูกันว่าใครบ้างที่สามารถใช้เจ้าตัวเว็บสำเร็จรูปนี้ได้บ้าง