Wewyn Blog
Wewyn ร่วมออกบูธงาน Commart Joy 2018 พร้อมโปรโมชั้นพิเศษ ฟรีโดเมน .Top
23 June 2018
Wewyn มอบโปรโมชันสุดพิเศษ เพียงสมัครแพกเกจ Starter ภายในงาน “Commart Joy” วันนี้ ราคา 199 บาท/เดือน แถมไปเลย Domain Name .Top ฟรี!! 1 ปี
เรื่องที่ควรรู้ก่อนสร้างเว็บไซต์ : เหตุผลสำคัญที่เว็บไซต์ควรเปลี่ยนไปใช้ HTTPS
11 June 2018
เว็บไซต์ควรเปลี่ยนไปใช้ HTTPS เพื่อการจัดอันดับการค้นหา (SEO) ที่ดีบน Google และเพื่อหลีกเลี่ยงการแสดงว่าเว็บไซต์ "ไม่ปลอดภัย" บน Chrome
รู้ไหม!! Influencer คืออะไร
18 May 2018
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะสังเกตเห็นได้ว่าสื่อสังคมออนไลน์เติบโตอย่างรวดเร็ว และมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ และขณะนี้ 40% ของประชากรโลกใช้สื่อสังคมออนไลน์กันทุก ๆ วัน ซึ่งผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์สามารถสร้างการรับรู้และผลกระทบได้ถึง 90% ดังนั้นบนสื่อสังคมออนไลน์จึงมี Influencer อยู่มากมาย แต่ก่อนที่หลาย ๆ คนจะสับสนกับคำว่า Influencer ไปมากกว่านี้เราต้องรู้ก่อนว่าแท้จริงแล้วคำนี้คืออะไร ?
ช่องทาง Twitter เพื่อสร้างธุรกิจในโลกออนไลน์
27 April 2018
Hashtags คือกลุ่มคำหรือวลีที่สามารถทำให้ผู้ใช้ทวีตข้อความโดยติดแท็กคำที่รวบรวมกลุ่มคนที่สนใจในเรื่องนั้น ๆ เข้าด้วยกัน ซึ่งแท็กสามารถค้นหาได้และเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการถ่ายทอดสดผ่านทาง Twitter ตัวอย่างแฮชแท็กที่ได้รับความนิยม เช่น Throwback Thursday, บุพเพสันนิวาส เป็นต้น
How to Wewyn ทำเว็บไซต์อะไรดี 1: เว็บไซต์ถ่ายภาพสัตว์เลี้ยง
20 April 2018
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักสัตว์และมีสัตว์เลี้ยงที่แสนน่ารักของตัวเอง แล้วมีความคิดที่อยากจะใช้เวลากับมันมากขึ้นหรือสนใจอยากเปิดธุรกิจสำหรับดูแลสัตว์เป็นของตนเอง คุณสามารถใช้เวลาและความรักที่มีต่อสัตว์เลี้ยงของคุณสร้างธุรกิจที่มีศักยภาพได้ด้วยตัวเลือกมากมายที่มีความยืดหยุ่นและมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำ อย่างเช่นการสร้างบล็อกแนะนำวิธีดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ หรือเปิดเว็บไซต์สำหรับขายอุปกรณ์ดูแลสัตว์เลี้ยง เป็นต้น นอกจากนี้สัตว์เลี้ยงของคุณยังเป็นการสร้างรายได้เสริมหรือฐานลูกค้าที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงของคุณได้ โดยใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปเป็นตัวกลางในการเผยแพร่เนื้อหาต่าง ๆ ซึ่งเว็บไซต์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงของตนเองได้ง่าย ๆ 
Twitter กับธุรกิจ
18 April 2018
            Twitter เป็น Social Media และแพลตฟอร์มข่าวสารบนโลกออนไลน์ที่ผู้คนใช้สื่อสารกันผ่านข้อความสั้น ๆ ซึ่งมีความยาวไม่เกิน 240 ตัวเรียกว่าทวีต ด้วยเอกลักษณ์ของ Twitter กลายเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ชั้นนำของโลก ซึ่งหากใช้อย่างถูกต้อง Twitter อาจเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจก็ได้ ดังนั้นก่อนใช้ Twitter เพื่อช่วยธุรกิจของคุณนี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทราบ
Instagram ช่วยโปรโมตธุรกิจให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น
18 April 2018
            หลาย ๆ คนอาจรู้เพียงแค่ว่าแอปพลิเคชันอย่าง Instagram เป็นเพียงแพลตฟอร์มสำหรับอัปโหลดรูปภาพหรือวิดีโอของตัวเองเท่านั้น แต่ในทางกลับกันแอปพลิเคชันนี้สามารถมอบประโยชน์ให้กับธุรกิจได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรโมตธุรกิจ ประชาสัมพันธ์กิจกรรม หรือโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตนเองก็สามารถทำได้ใน Instagram ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่า Instagram จะสามารถช่วยธุรกิจโปรโมตได้อย่างไรบ้าง ตามมาเร็ว
Instragram กับธุรกิจ
18 April 2018
            Instagram เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันแชร์รูปภาพและเครือข่าย Social Media สำหรับมือถือ มันถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2553 มีผู้ใช้มากกว่า 500 ล้านรายเข้าใช้งานแต่ละวันและมีผู้ใช้งานมากกว่า 800 ล้านรายต่อเดือน ในปัจจุบันความนิยมของ Instagram เพิ่มขึ้นมากเรื่อย ๆ จนตอนนี้กลายเป็นหนึ่งในหลาย ๆแพลตฟอร์มที่สามารถใช้เป็นเครื่องมือทางการตลาดสำหรับธุรกิจและแบรนด์ต่าง ๆ เนื่องจากแอปพลิเคชันนี้มุ่งเน้นไปที่ภาพและวิดีโอเป็นหลัก โดยผู้ใช้สามารถแก้ไขและโพสต์ภาพหรือวิดีโอสั้น ๆ รวมถึงบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ทำให้ง่ายสำหรับธุรกิจในการเผยแพร่เนื้อหาและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย แต่ก่อนที่จะใช้ Instagram สำหรับธุรกิจของคุณนี่คือสิ่งที่คุณควรรู้
Facebook page กับการทำธุรกิจ
17 April 2018
ในการทำธุรกิจยุค 4.0 นี้บรรดาเจ้าของธุรกิจต่าง ๆ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ หรือ Social Network อย่าง Facebook นั้นนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องการติดต่อสื่อสารระหว่างบุคคลทั่วไปแล้ว ยังสามารถช่วยให้ข้อมูลข่าวสารจากเจ้าของธุรกิจ ส่งถึงมือลูกค้าได้โดยตรงไม่ต้องผ่านบุคคลที่สาม ซึ่งนอกเหนือจากการส่งข้อมูลข่าวสารแล้วนั้น Facebook ยังสามารถต่อยอดไปเป็นเว็บไซต์ที่สามารถซื้อขายสินค้าได้อีกด้วยทำให้ธุรกิจบางประเภทสามารถสร้างยอดขายเพิ่มให้ขึ้นได้ ดังนั้นการรู้จัก Facebook Page ซึ่งเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้ดีจะทำให้ธุรกิจสามารถสร้างกำไรและเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากขึ้น
สินค้าขายดีแอบมาแรง Gaming Keyboard
28 March 2018
            จากการสำรวจการค้นหาบน Google พบว่าใน 1 ปีที่ผ่านมามีการค้นหาคำว่า Gaming Keyboard สูงมากในทุก ๆ เดือนนั่นเท่ากับว่าคีย์บอร์ดที่ใช้สำหรับเล่นเกมกำลังเป็นที่ต้องการของเหล่าคนในยุคดิจิทัลเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเป็นสินค้าที่ไม่ได้พกไปไหนมาไหนได้ตลอดเวลาแต่ก็ยังสำคัญกับการใช้ในการเล่นเกมเนื่องจาก Gaming Keyboard ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีความเหนือกว่าคีย์บอร์ดธรรมดาและมีสมรรถนะที่เหนือชั้น เพิ่มความสะดวกสำหรับการใช้งานที่มีความซับซ้อน