Wewyn Blog
ส่วนประกอบของเว็บไซต์สำเร็จรูป
16 January 2018
ไม่ว่าเราจะทำอะไรจะต้องมีส่วนประกอบ หรือโครงสร้างเพื่อสามารถทำให้สิ่งที่เราจะทำนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี เช่นเดียวกับเว็บไซต์สำเร็จรูปที่จะต้องมีส่วนประกอบในการสร้างเว็บไซต์ ซึ่งส่วนประกอบของเว็บสำเร็จรูปหลัก ๆ มีดังนี้
เว็บสำเร็จรูปแบบ Drag และ Drop ดีอย่างไร
16 January 2018
ในยุคสมัยนี้การสร้างสิ่งที่เพิ่มความสะดวกสบายและใช้งานง่ายให้กับผู้ใช้คงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เช่นเดียวกับเว็บสำเร็จรูปที่ขึ้นชื่อว่าสำเร็จรูปก็ต้องสามารถพร้อมใช้งานได้อย่างสะดวก สามารถเคลื่อนย้าย หรือเพิ่มได้จากการ Drag และ Drop เป็นการลากและนำไปวาง โดยผู้ใช้ไม่ต้องใช้วิธีที่ซับซ้อนในการสร้างเว็บไซต์อีกต่อไป เพราะการ Drag และ Drop ในเว็บสำเร็จรูปจะทำให้คนที่อยากมีเว็บไซต์ของตัวเองสามารถสร้างเว็บไซต์ได้รวดเร็วขึ้น เปลี่ยนวิธีการชอปปิงออนไลน์ และกิจกรรมการท่องเว็บอื่น ๆ ซึ่งนี่เป็นข้อดีของการใช้เว็บสำเร็จรูป Drag และ Drop
รูปภาพสำคัญอย่างไรกับการเขียนรีวิว
16 January 2018
เราอยู่ในยุคดิจิทัล ซึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายต่างมีความสำคัญและเป็นที่นิยมอย่างมาก รวมทั้งกล้องถ่ายรูป ในช่วงปี 2017 มีผู้คนซื้อกล้องเพิ่มมากขึ้นจากเดิม และเลือกอุปกรณ์ถ่ายรูปที่ดีที่สุด เพื่อให้รูปภาพที่ถ่ายออกมานั้นดีที่สุดเช่นกัน เราจะเห็นกันใช่ไหมว่าไม่ว่าการโพสต์รีวิว หรือแม้แต่โฆษณาเองรูปภาพนั้นสำคัญ เนื่องจากรูปภาพเป็นตัวบ่งบอกถึงลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือสถานที่ที่เราทำการรีวิวได้ชัดเจนกว่าข้อความที่สร้างความน่าเบื่อให้กับผู้เข้าชม ดังนั้นการรีวิวโดยใช้รูปภาพจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง หลาย ๆ คนก็คงนึกไม่ออกว่าแล้วมันสำคัญยังไง มาลองนึกไปตามกัน
ชอบรีวิวอุปกรณ์ไอทีลองใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปกันสิ
12 January 2018
      ด้วยเทคโนโลยีหลาย ๆ อย่างที่พัฒนาใหม่ ทำให้ต้องมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกมา เพื่อทำให้อุปกรณ์ที่เรามีอยู่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่นเมื่อมีโทรศัพท์รุ่นใหม่ออกมาก็ต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่างที่ชาร์จแบตไร้สาย เพื่อให้การใช้งานโทรศัพท์สะดวกขึ้น ในยุคที่เทคโนโลยีเป็นส่วนสำคัญไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ส่งผลให้อุปกรณ์ไอทีได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น อุปกรณ์ชิ้นไหนมีความแปลกใหม่จะสามารถดึงดูดความสนใจได้มากขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เราเห็นคนรีวิวอุปกรณ์ไอทีมากขึ้น ซึ่งอาจมากเท่า ๆ กับการรีวิวความสวยความงามด้วยซ้ำ โดยส่วนใหญ่มักรีวิวผ่าน Social Media หรือกระทู้ในเว็บไซต์ต่าง ๆ เพราะง่ายต่อการแชร์และการเข้าถึง แต่นั่นอาจยังไม่ดีพอ ทำไมไม่ลองหันมาใช้เว็บสำเร็จรูป ที่จะทำให้การรีวิวเต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น
ชอบเขียนรีวิวภาพยนตร์มาลองใช้เว็บสำเร็จรูปซิ
9 January 2018
ในปัจจุบันไม่ว่าคนจะหันไปทำอะไร หรือเลือกของบางอย่างมักจะหาอ่านรีวิวที่อยู่บนอินเทอร์เน็ตก่อนเสมอ เช่นเดียวกับภาพยนตร์ เมื่อเราดูแล้วเราก็อยากรีวิวเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนั้นว่ามันมีความสนุกมากแค่ไหน ซึ่งการรีวิวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นำมาใช้ในการทำการตลาดได้เหมือกัน เพราะสามารถเรียกยอดผู้เข้าชมได้ในขณะเดียวกันถ้าภาพยนตร์ไม่สนุกก็ทำให้คนไม่อยากดูได้ ดังนั้นการอ่านรีวิวต้องใช้วิจารณญาณ ในการอ่านด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเขียนรีวิวภาพยนตร์แล้วอยากมีเว็บไซต์ไว้รวบรวมรีวิวโดยเฉพาะลองหันมาใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปซิ รับรองว่าการเขียนรีวิวของคุณจะมีสีสันมากยิ่งขึ้น
ชอบรีวิวอาหารลองมาใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปกันดูไหม
9 January 2018
คุณอาจเป็นคนหนึ่งคนบนโลกที่ชอบรีวิวอาหาร หรือถ่ายรูปอาหารลงบนเว็บไซต์ อย่าง Pantip, Wongnai หรือแม้แต่ Facebook แต่รู้ไหมว่าเว็บไซต์สำเร็จรูปก็สามารถทำได้เหมือนกัน แม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับแพลตฟอร์มต่าง ๆ แต่เว็บไซต์สำเร็จรูปก็สามารถทำให้คุณรีวิวอาหารได้เหมือนคุณสร้างร้านอาหารของตัวเอง ลองเปลี่ยนมารีวิวอาหารโดยใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปดูสิรับรองจะติดใจ
เว็บสำเร็จรูปแบบไหนที่เหมาะกับยุคปัจจุบัน
5 January 2018
เว็บสำเร็จรูปปัจจุบันเป็นเครื่องมือหลักชองผู้ที่ต้องการมีเว็บไซต์และนักออกแบบเว็บไซต์ ที่ใช้ในการทำและออกแบบเว็บไซต์ต่าง ๆ เพราะเว็บไซต์สำเร็จรูปนั้นใช้เวลาไม่นานในการออกแบบ รวมถึงการใส่เนื้อหาในแต่ละหน้า
เว็บสำเร็จรูปเหมาะกับการทำ SEO หรือไม่
27 December 2017
หลาย ๆ คนคงยังไม่รู้จักกับ SEO ซึ่งต้องบอกเลยว่า SEO เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการทำเว็บไซต์ เพราะนอกจากเว็บไซต์จะสำคัญแล้วยังการทำ SEO จะต้องควบคู่ไปกับเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน หากเราสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเฉย ๆ โดยไม่สนใจ SEO เราอาจโดนคู่แข่งของเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากกว่าได้
เว็บไซต์สำเร็จรูปแตกต่างจากเว็บไซต์ปกติอย่างไร
27 December 2017
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในขณะเว็บไซต์เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจด้านการตลาด การขายต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถทำให้ธุรกิจเติบโตต่อไปได้ในยุคที่คนติดอยู่กับอินเทอร์เน็ตเป็นส่วนใหญ่ เช่น เมื่อลูกค้าต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท พวกเขาจะเข้าไปหาข้อมูลในเว็บไซต์ก่อน ถึงจะติดต่อธุรกิจ ดังนั้นเว็บไซต์ไม่เพียงแต่จะให้ข้อมูลติดต่อเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถประชาสัมพันธ์และโฆษณาผลิตภัณฑ์และบริการของธุรกิจได้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามก็จะมีทั้งเว็บไซต์ปกติทั่วไปกับเว็บไซต์สำเร็จรูป ซึ่งมันมีความแตกต่างกันอย่างไรมาดูกัน
รู้จักภาษา CSS
26 December 2017
ภาษา CSS เป็นภาษาคอมพิวเตอร์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ย่อมาจาก Cascading Style Sheets โดยทั่วไปแล้วเป็นภาษาที่เอาไว้ใช้ปรับแต่งพวกหน้าเว็บเพจ และส่วนใหญ่มักใช้ใน Website สำเร็จรูป เพราะ CSS เป็นภาษาที่ใช้ในการออกแบบ (พวกรูป สี ฟ้อน) และการนำเสนอหน้า Website สำเร็จรูป เนื่องจากไม่ต้องเขียน Code ยาว ๆ ใน PHP และภาษา CSS ยังสามารถทำงานร่วมกับ HTML หรือ HyperText Markup Language ช่วยจัดการเนื้อหาของหน้า Website สำเร็จรูป ได้ง่าย เป็นภาษาที่ง่ายต่อการเรียนรู้ และทำความเข้าใจ และให้การควบคุมที่มีประสิทธิภาพในการนำเสนอ HTML document