Wewyn Blog
เว็บสำเร็จรูปติด Google Analytics ได้มั้ย
14 February 2018
Google Analytics เป็นเครื่องมือวิเคราะห์เว็บฟรีที่มีสถิติโดยละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา (SEO) และการตลาด โดยจะช่วยคุณในการวิเคราะห์ การเข้าชมของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ทั้งพฤติกรรมการเข้าชมเว็บไซต์ เข้าชมหน้าเว็บอะไรบ้าง กลุ่มผู้ชมมีอายุเท่าไหร่ เป็นต้น ส่วนใหญ่แล้ว Google Analytics จะมุ่งไปยังกลุ่มค้าปลีกขนาดเล็ก และขนาดกลาง
เปิดร้านขายเสื้อผ้าด้วยธีมเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก Wewyn
14 February 2018
            สำหรับเว็บไซต์สำเร็จรูป โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ฟรีเว็บไซต์ให้ผู้ใช้ที่สนใจอยากมีเว็บไซต์ เป็นของตนเองสามารถสร้างเว็บไซต์ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูปส่วนใหญ่ก็จะมีเทมเพลตให้เลือกมากมาย
ฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูปแบบไหนเหมาะกับ e-Commerce
13 February 2018
            ในปัจจุบันมีฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูปหลากหลายรูปแบบ เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น บางผู้ให้บริการฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูปก็สร้างเว็บสำเร็จรูปมุ่งเน้นไปที่การเขียนบล็อก เขียนนิยาย หรือบางผู้ให้บริการฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูปก็เน้นที่การซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ต เป็นต้น ซึ่งในตอนนี้ฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูปที่สามารถสร้างร้านค้า เพื่อซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ต หรือ e-Commerce กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยของเรา ทั้งธุรกิจแบบ B2B, B2C หรือ C2C ก็ตาม
Content แบบไหนดึงดูดคนเข้าเว็บไซต์
12 February 2018
            คอนเทนต์ (Content) นั้นมีหลายรูปแบบ แล้วแต่ว่าเนื้อหาของเรานั้นเหมาะกับแบบไหน แต่ก็มีหลาย ๆ คนสงสัยว่าแล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าคอนเทนต์แบบไหนที่เหมาะกับเราและสามารถดึงดูดคนเข้าเว็บไซต์ได้มาก ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าคอนเทนต์แบบใดบ้างที่จะช่วยเว็บไซต์ของเรา ตามมาดูกันเลย
ออกแบบเว็บแบบไหนถูกใจผู้ใช้
8 February 2018
 หลาย ๆ คนคงคิดว่าการออกแบบเว็บไซต์ทำได้ง่าย ๆ ในเมื่อมีเว็บไซต์สำเร็จรูปจะออกแบบยังไงก็สวยหมด แต่อย่าลืมว่าความสวยนั้นต้องทำให้ถูกใจผู้ใช้ด้วย
ฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูปแบบไหนเหมาะกับ e-Commerce
8 February 2018
e-Commerce หรือ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนคุ้นหูเป็นอย่างดี เนื่องจากธุรกิจนี้คือการซื้อขายสินค้าและบริการ หรือแม้แต่การโฆษณาผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์
โดเมน .Net มาจากอะไรใช้กับเว็บไซต์สำเร็จรูปได้ไหม
7 February 2018
.Net เป็นชื่อที่อยู่เสริมชื่อเว็บไซต์ คือชื่อที่ทำให้คนสามารถจดจำและสามารถนำไปใช้งานได้ง่าย โดย .Net เป็นชื่อโดนเมนระดับบนสุดแบบทั่วไป (gTLD) ที่ใช้ในระบบชื่อโดเมนของอินเทอร์เน็ต เป็นชื่อที่มาจากองค์กรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ระบบเครือข่าย เช่นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต และบริษัทโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ซึ่งไม่ได้มีข้อจำกัดในการบังคับใช้ และในขณะนี้ก็เป็นโดเมนที่ใช้กันทั่วไปอย่างแพร่หลาย
การเลือกขายของในฤดูฝน
7 February 2018
สำหรับฤดูฝน เป็นฤดูที่ผู้คนไม่สามารถออกไปซื้อของได้สะดวกเท่าไหร่ ดังนั้นจึงเลือกใช้บริการจัดส่งหรือเดลิเวอรี่ถึงที่บ้านหรือที่ทำงานกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะการออกไปข้างนอกต้องเจอกับฝนอาจทำให้ตัวเปียกหรือไม่สบายได้
การเลือกขายของในช่วงฤดูร้อน
5 February 2018
อีกไม่กี่เดือนประเทศไทยใกล้เข้าสู่ฤดูร้อนกันแล้ว ฤดูร้อนที่จะมาถึงนี้ควรขายอะไรดีที่จะสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภคและทำยอดขายได้สูงบ้าง
การเลือกขายของตามฤดูกาล
2 February 2018
การเลือกสินค้ามาขายเราต้องคำนึงถึงฤดูกาลนั้น ๆ ด้วย เพื่อสร้างยอดขายให้กับร้านของเรา นอกจากนี้การนำสินค้ามาขายให้เหมาะสมกับฤดูกาล เราจะสามารถขายสินค้าได้ โดยที่เราไม่ต้องออกแรงจูงใจให้ลูกค้ามาซื้อสินค้ามาก เพราะเป็นสินค้าที่ลูกค้าต้องการ