Wewyn Blog
ขายดีบอกต่อ ตอนที่ 2 : ขายแว่น VR กับเว็บสำเร็จรูป
6 March 2018
สำหรับขายดีบอกต่อในวันนี้เราขอเสนอสินค้าที่ชื่อว่า “แว่น VR” ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี 2016 เรียกได้ว่าเป็นปีทองของเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) เราจะเห็นได้ว่าตามร้านค้าต่าง ๆ มีแว่น VR วางขายให้เห็นอยู่มากมาย ซึ่งแต่ละตัว แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันไปตั้งแต่คุณภาพต่ำยันคุณภาพสูง โดยแว่น VR เน้นขายให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมเกม ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์และความบันเทิงที่เสมือนจริงมากยิ่งขึ้น นอกจากสินค้าจะขายดีในอุตสาหกรรมเกมแล้วเรายังสามารถต่อยอดให้แว่น VR เข้าถึงอุตสาหกรรมอื่น ๆ ได้ อย่างการใช้เว็บสำเร็จรูปที่จะทำให้คุณสามารถสร้างร้านค้าบนออนไลน์ของตัวเองได้ง่าย ๆ
ขายเสื้อผ้าแฟชั่นฤดูร้อนด้วย Wewyn
6 March 2018
ตอนนี้ประเทศไทยของเรากำลังเข้าสู่ฤดูร้อน เราจึงต้องเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับอากาศของประเทศเราอย่างเช่น เสื้อบาง ๆ สามารถระบายอากาศได้ดี ซึ่งในแต่ละฤดูก็จะมีเทรนด์ในการแต่งตัว ดังนั้นผู้ขายเสื้อผ้าแฟชั่นทุกคนก็ควรเลือกขายสินค้าที่เป็นที่นิยมในขณะนั้นด้วย
ขายดีบอกต่อตอนที่ 1 : ขาย Action Camera กับฟรีเว็บไซต์
5 March 2018
            ฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูป ทำให้เราสามารถขายของบนออนไลน์ได้ง่ายขึ้นในยุคที่เรากำลังเข้าสู่การชำระเงินไร้เงินสด ซึ่งผู้บริโภคสามารถชำระสินค้าผ่านทางแอปพลิเคชันของธนาคาร, QR Code และระบบพร้อมเพย์ได้ ผู้ขายสินค้าจึงต้องมีหน้าเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าของตนเองได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม
โดรนสินค้าขายดีของ พ.ศ.นี้
5 March 2018
โดรน หรืออากาศยานไร้คนขับ (Drone) สามารถลอยอยู่ในอากาศได้ผ่านผู้ควบคุมจากภาคพื้นดิน คล้าย ๆ กับเครื่องบินบังคับที่มีขนาดเล็ก โดยความสามารถของโดรนจะแตกต่างกันไปตามผู้ผลิต ซึ่งแต่ก่อนโดรนถูกนำมาใช้ทางการทหาร เพื่อสอดแนมพื้นที่ต่าง ๆ มีอีกชื่อหนึ่งว่า UAV (Unmanned Aerial Vehicle) สำหรับปัจจุบันโดรนกำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนรักการถ่ายภาพที่ต้องการภาพมุมสูง
วิธีการสร้างกลุ่มใน Facebook
28 February 2018
            สำหรับบทความใน Wewyn วันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องการสร้างกลุ่มใน Facebook ให้กับผู้ที่ขายสินค้าออนไลน์ โดยใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป เพื่อใช้ Facebook ในการติดต่อสื่อสารแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อสามารถติดต่อกันได้ยิ่งขึ้นผ่านการสร้างกลุ่มส่วนตัวบนสื่อสังคมออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เรามาดูกันว่าการสร้างกลุ่มนั้นทำได้อย่างไร ไม่ยากเลยจริง ๆ ตามมาดูกัน
แนะนำโปแกรมแชทไว้คุยกับลูกค้าชาวต่างชาติ
26 February 2018
            นอกจากเราจะสามารถสร้างเว็บไซต์ขายของได้ง่าย ๆ ผ่านทางฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูปแล้ว เรายังต้องมีตัวช่วยในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าด้วยเช่นกัน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมโปรแกรมแชทไว้คุยกับลูกค้าทั้งไทยและชาวต่างชาติมาให้ทุกเลือกใช้งานกันได้สะดวกและตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าซอฟต์แวร์ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ไม่ได้เป็นข้อมูลทางการแต่อย่างใด เพราะเป็นเพียงข้อมูลที่เรานำมาเผยแพร่เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกใช้ติดต่อสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเท่านั้น โดยจะมีโปรแกรมอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ
5 ฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูปที่มาแรงตอนนี้ (มีไทยด้วย)
20 February 2018
หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาวิธีการสร้างเว็บไซต์ของตนเองอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะใช้วิธีไหน ลองหันมาใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปที่ไม่ต้องจ้างคนเพื่อมาเขียน Code สร้างเว็บไซต์แต่อย่างใด
ออกแบบเว็บแบบไหนถูกใจผู้ใช้
16 February 2018
หลาย ๆ คนคงคิดว่าการออกแบบเว็บไซต์ทำได้ง่าย ๆ ในเมื่อมีฟรีเว็บไซต์สำเร็จรูปจะออกแบบยังไงก็สวยหมด แต่อย่าลืมว่าความสวยนั้นต้องทำให้ถูกใจผู้ใช้ด้วย คำว่าผู้ใช้นี่ไม่ใช่แค่ตัวผู้สร้างเว็บไซต์หรือเจ้าของธุรกิจ แต่ยังเป็นผู้ใช้ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจด้วยเช่นกัน การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี ถูกใจผู้ใช้จะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมเว็บไซต์ รวมถึงยังทำให้สินค้าและบริการของผู้ใช้ดูโดดเด่นขึ้นได้อีกด้วย การออกแบบเว็บไซต์ให้ถูกใจผู้ใช้หรือลูกค้าแบบสุด ๆ ต้องคำนึงถึงสิ่งดังต่อไปนี้
สร้างเว็บไซต์บริษัททัวร์ด้วยธีมท่องเที่ยวของเว็บไซต์สำเร็จรูป
16 February 2018
           ในหนึ่งปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ มากมาย เพื่อพักผ่อน ชอปปิง หรือแม้แต่การไหว้พระขอพร ซึ่งประเทศต่าง ๆ ก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเอง อย่างประเทศไทยของเรามีทะเลอันดามันน้ำสีฟ้าทรายสีขาว และภูเขาที่เขียวขจี โดยมีที่พักและกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวเลือกมากมาย แต่หลาย ๆ บริษัททัวร์ยังคงไม่มีหน้าเว็บไซต์ที่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปหาข้อมูลของแต่ละทัวร์ได้มากพอ ดังนั้นเรามีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแล้วเว็บไซต์บริษัททัวร์ก็จำเป็นต้องสวยและสะอาดตา เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน ในวันนี้เราจะมาแนะนำธีมจากเว็บไซต์สำเร็จรูป กับธีม Hotel Book อันสวยงามจาก Wewyn นั่นเอง ซึ่งฟรีเว็บไซต์อีกแล้ว อะไรฟรี ๆ นี่ขอให้บอกรักมาก ๆ แต่มาเข้าเรื่องกันดีกว่าเดี๋ยวจะฟรีไปไกล
ขายอุปกรณ์ไอทีด้วยธีมเว็บไซต์สำเร็จรูป
15 February 2018
สำหรับผู้ที่ขายอุปกรณ์ไอทีนอกจากจะต้องมีหน้าร้านให้ลูกค้าเลือกดูอุปกรณ์ไอทีแล้ว อีกสิ่งที่จำเป็นคือ การมีเว็บไซต์ เพราะขึ้นชื่อว่าไอทีต้องข้องเกี่ยวกับเทคโนโลยีจะไม่สนการสร้างเว็บไซต์ได้อย่างไร ซึ่งข้อดีของการมีเว็บไซต์จะทำให้เรามีหน้าร้านขายของบนออนไลน์ และผู้ขายอุปกรณ์ไอที ยังสามารถดึงดูดความสนใจลูกค้าที่กำลังต้องการซื้อสินค้าบนออนไลน์ได้อีกด้วย โดยไม่ต้องกังวลว่าการสร้างเว็บไซต์จะยุ่งยากอีกต่อไป เนื่องจากตอนนี้มีเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ให้คุณสามารถเลือกธีมมาสร้างเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดาย ในวันนี้เราจะลองเลือกธีม Hardware Store จาก Wewyn มาให้ทุกคนได้เห็นว่าการสร้างเว็บไซต์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปนั้นเป็นอย่างไร