Wewyn Blog
เว็บไซต์ประเภทไหนที่ควรใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป
9 October 2017
            ในปัจจุบันเว็บไซต์มีหลากหลายประเภท ซึ่งผู้ที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์ก็ต้องการความสะดวก รวดเร็ว และไม่ยุ่งยากในการทำเว็บไซต์ของตนเอง ดังนั้นเว็บไซต์สำเร็จรูปจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะสามารถทำให้เว็บไซต์ต่าง ๆ สามารถสร้าง จัดการเนื้อหาในเว็บไซต์ของตัวเองได้อย่างง่ายดาย แต่ไม่ใช่ว่าเว็บไซต์ทุกประเภทจะสามารถใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปได้ด้วยข้อจำกัดต่าง ๆ ในบทความนี้เราจึงยกประเภทของเว็บไซต์หลัก ๆ ที่ควรใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป
ประโยชน์ของเว็บไซต์สำเร็จรูปกับงานช่างภาพ
9 October 2017
สำหรับช่างภาพ โดยทั่วไปแล้วจะมีรูปภาพที่เยอะมาก ๆ จากการรับถ่ายภาพตามโอกาสต่าง ๆ ซึ่งช่างภาพก็เป็นอาชีพหนึ่งที่ต้องใช้พื้นที่ในการโปรโมทงานของตัวเอง เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า และเพื่อให้มีการติดต่อจ้างงานเข้ามา ดังนั้นในทุก ๆ วันนี้เราจึงเห็นช่างภาพอัปโหลดรูปภาพหรืองานของตนลง Fan page ของตัวเองอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการอัปโหลดก็ต้องใช้เวลาในการอัปโหลด ยิ่งเป็นไฟล์ภาพที่มีขนาดใหญ่ยิ่งต้องใช้เวลา
ประโยชน์ของเว็บไซต์สำเร็จรูป
9 October 2017
ในปัจจุบันเว็บไซต์สำเร็จรูปกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเว็บไซต์สำเร็จรูปสามารถใช้งานได้ง่าย และสะดวกต่อการเพิ่มหรือแก้ไขหน้าเว็บไซต์ โดยเจ้าของเว็บไซต์หรือเจ้าของธุรกิจไม่จำเป็นต้องเขียนเว็บที่มีความซับซ้อนและยุ่งยากด้วยตนเอง นอกจากนี้เว็บไซต์สำเร็จรูปยังมีเทมเพลต (Template) ที่สามารถออบแบบได้เอง หรือจะเลือกเทมเพลตสำเร็จรูปที่มีการออกแบบให้พร้อมใช้งานเรียบร้อยแล้ว
Content มีกี่ประเภท?
22 September 2017
ในปัจจุบัน Content ที่เรารู้จักกันนั้นเป็นมากกว่าการเขียนบทความลงบล็อกธรรมดา ๆ แล้ว เพราะการเขียนคอนเทนต์ตอนนี้เป็นการตลาดของบริษัทเพื่อทำให้เข้าถึงเครื่องมือการค้นหาในเว็บไซต์และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านคอนเทนต์ต่าง ๆ ซึ่งประเภทหรือรูปแบบของคอนเทนต์รวม ๆ แล้วมีอยู่หลากหลายรูปแบบ วันนี้เราจึงรวบรวมประเภทที่ได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน 3 ประเภทด้วยกัน
Caption สำหรับการตลาด
29 August 2017
          สำหรับการตลาดไม่ได้เป็นเพียงการสร้างกลยุทธ์ หรือการสร้างสรรค์แคมเปญเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คนทั่วไปที่พบเห็นเท่านั้น เพราะในปัจจุบัน Caption ในรูปภาพและวิดีโอสำคัญกับการตลาด ทำให้สามารถอธิบายรายละเอียดและสามารถดึงดูดความสนใจได้เช่นกัน ซึ่งการสร้าง Caption สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้
รู้จัก Google DOC
22 August 2017
Google DOC คือบริการสร้างเอกสารออนไลน์สามารถร้างแก้ไขบันทึกเอกสารได้ทุกที่ทุกเวลาที่มีอินเทอร์เน็ต สามารถใช้งานจากหลากหลายแพล็ตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นแท็บแล็ต
คู่มือ Wewyn :วิธีการการเปลี่ยนและแก้ไขปุ่ม Social
10 August 2017
คู่มือ Wewyn :วิธีการการเปลี่ยนและแก้ไขปุ่ม Social
คู่มือ Wewyn : วิธีการเปลี่ยนแบนเนอร์ (Banner)
10 August 2017
คู่มือ Wewyn : วิธีการเปลี่ยนแบนเนอร์ (Banner)
คู่มือ Wewyn : วิธีการเปลี่ยนข้อมูล Article
10 August 2017
คู่มือ Wewyn : วิธีการเปลี่ยนข้อมูล Article
คู่มือ Wewyn : วิธีการเปลียนและแก้ไขเมนู
10 August 2017
คู่มือ Wewyn : วิธีการเปลียนและแก้ไขเมนู