Wewyn Blog
หน่วยนับดิจิทัล
20 April 2017
หน่วยนับดิจิทัลก็เหมือนหน่วยนับแบบอื่นทั่วไปเช่น ความจุของน้ำก็เป็นลิตร ความยาวของถนนก็เป็นกิโลเมตร เป็นต้น ในทางเดียวกันหากคุณถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัลมา แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าภาพนั้นมีขนาดน้ำหนักเท่าไหร่ในเมื่อมันเป็นไฟล์ดิจิทัล
การเลือกสินค้ามาขายตามเทศกาล
19 April 2017
                บรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่เพิ่งเริ่มหาสินค้ามาขายเพื่อลองผิดลองถูก ดังนั้นเมื่อเทศกาลต่าง ๆ  มาถึงคุณสามารถหาของที่เหมาะกับเทศกาลมาจัดโปรโมชันแล้วขายในราคาพิเศษเพื่อกระตุ้นยอดขายดังตัวอย่างต่อไปนี้
การทำการตลาดในวันหยุด
19 April 2017
ช่วงวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลต่าง ๆ คือช่วงที่ผู้คนจะจับจ่ายใช้สอยกันมากที่สุด เป็นโอกาสของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือเจ้าของกิจการที่สามารถขายสินค้าและบริการ เพื่อทำกำไรในวันหยุดเทศกาล แต่จะทำอย่างไรให้สินค้าถูกขายให้มากที่สุด เป็นปัญหาที่ต้องแก้ให้ตก จึงเป็นที่มาของการวางแผนการตลาดในช่วงเทศกาลเป็นขั้นเป็นตอนดังตัวอย่างต่อไปนี้
รู้จักกับ Cloud Storage
18 April 2017
จำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตตลอดจนอุปกรณ์ดิจิทัลในปัจจุบันมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ทำให้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชนิดต่าง ๆ มีความจุไม่เพียงพอและไม่สะดวกต่อการพกพาทำให้เกิดการจัดเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ หรือ Cloud Storage ขึ้นเพื่อให้บริการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถจัดเก็บหรือเรียกออกมาใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบอินเทอร์เน็ต
แอพพลิเคชันเตือนความจำ
18 April 2017
                ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของมนุษย์ กลายเป็นเสมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 ไปแล้ว มือถือในยุคปัจจุบันจะมีแอปพลิเคชันมากมายหลากหลายประเภทเช่น ความบันเทิง, แผนที่, แปลภาษา เป็นต้น แต่มีแอพพลิเคชันรูปแบบใหม่ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลา และไม่ลืมทำงานสำคัญหรือนัดหมายต่าง ๆ นั่นคือแอพพลิเคชันประเภท List to do หรือแอพพลิเคชันเตือนความจำนั่นเอง
Facebook Page คืออะไร
10 April 2017
Facebook Page คือ ช่องทางสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่งเพื่อ ส่งต่อข้อมูล ประชาสัมพันธ์งาน สินค้า บริการ
ธุรกรรรมทางการเงินบนระบบอินเทอร์เน็ต
10 April 2017
การเกิดขึ้นของระบบการชำระเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตเป็นผลมาจากที่เกิดการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
Google Webmaster Tools คืออะไร
10 April 2017
Google Webmaster Tools เป็นเครื่องมือฟรีจาก Google เพื่อใช้รวมรวบข้อมูลเว็บไซต์ของคุณว่ามี Keyword
หาเงินกับ Google AdSense
10 April 2017
Google AdSense เป็นบริการจาก Google ที่เปิดให้ผู้ที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองสามารถนำโฆษณาจาก Google ไปติดตั้งในเว็บไซต์ของตัวเองได้
Google AdWords คืออะไร
10 April 2017
Google AdWords คือบริการลงโฆษณาออนไลน์โดย Google ที่ให้คุณประชาสัมพันธ์เว็บไซต์หรือสินค้าผ่าน Google โดยตรง ในกรณีที่คุณต้องการลงโฆษณาเพื่อเพิ่มยอดขาย หรือประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักโดยเร็ว และไม่อยากรอให้เว็บไซต์ติดอันดับ SEO หลักการประชาสัมพันธ์ผ่าน Google AdWords นั้น ผู้ลงโฆษณาจะต้องเลือก Keyword