Wewyn Blog
Domain คืออะไร
25 December 2017
ที่อยู่ของเว็บไซต์ยุคแรกของอินเทอร์เน็ตนั้น ที่อยู่ของเว็บไซต์มักจะแทนด้วยตัวเลขเป็นชุดเช่น 45.79.151.23 แต่เมื่ออินเทอร์เน็ตได้แพร่หลายไปทั่วโลกเพื่อที่จะให้ผู้คนจำที่อยู่เว็บไซต์ได้ง่ายขึ้นจะมีการคิดค้นระบบที่แทนค่าตัวเลขที่อยู่เว็บไซต์ด้วยตัวอักษรขึ้นมาหรือที่เรียกว่า “โดเมน” ตัวอย่างเช่น ที่อยู่เว็บไซต์ 45.79.151.23 เป็นเว็บไซต์สำเร็จรูป แต่ถ้าเป็นตัวเลขเราจะจำได้ยาก เราก็สามารถแทนค่าด้วยชื่อที่เป็นตัวอักษรแทน เป็น www.wewyn.com เป็นต้น
เริ่มสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปกับเทมเพลต Furniture Store ขายเฟอร์นิเจอร์ออนไลน์
22 December 2017
ใครว่าเฟอร์นิเจอร์ขายในออนไลน์ไม่ได้ เพราะตอนนี้ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็ต้องปรับตัว เพื่อขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ทันกับคู่แข่งรายใหญ่ในตลาด ที่สามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้เลย ซึ่งในปัจจุบันลูกค้าก็ใช้วิธีสั่งของทางออนไลน์กันมากขึ้น เนื่องจากสะดวกสบายและมีบริการยกของให้ด้วย ดังนั้นเว็บไซต์ Furniture Store เหมาะกับผู้ประกอบกิจการขายของตกแต่งบ้านทุกชนิดที่ต้องการเข้าถึงลูกค้าได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น
ซื้อ ขาย เช่า และออกแบบอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูป
22 December 2017
    อสังหาริมทรัพย์ คือที่ดิน หรือทรัพย์สินที่ติดอยู่กับที่ดิน เช่น บ้าน อาคาร ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม หอพัก เป็นต้น เป็นสิ่งที่ใช้เป็นที่พัก ทำงาน และอื่น ๆ ดังนั้นจะมีกิจกรรมเกิดขึ้นในสถานที่แห่งนี้ หลาย ๆ คนจึงต้องออกแบบสถานที่เหล่านี้ให้มีความเหมาะสม อย่างไรก็ตามนักออกแบบภายใน จึงต้องใช้เว็บไซต์ในการดึงดูดความสนใจ เช่นเดียวกับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการขาย เช่าอสังหาริมทรัพย์ ก็สามารถใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปในการเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ โฆษณาหรือโปรโมทอสังหาริมทรัพย์ของตนเอง
สร้างกลุ่มใน Facebook เพื่อหาลูกค้า
22 December 2017
   การสร้างกลุ่มใน Facebook สามารถสร้างได้หลายรูปแบบทั้งกลุ่มสาธารณะ คือใครก็ได้สามารถเห็นกลุ่มนี้ สมาชิกในกลุ่มนี้ และโพสต์ของสมาชิกภายในกลุ่มได้ กลุ่มปิด คือใครก็ตามสามารถค้นเจอกลุ่มนี้และเห็นผู้ที่อยู่ในกลุ่มนี้ได้ แต่เฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นโพสต์ภายในกลุ่มได้ สุดท้ายกลุ่มลับเฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่จะสามารถค้นเจอและเห็นโพสต์ได้ ซึ่งกลุ่มเหล่านี้จะมีให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งกลุ่มโรงเรียน กลุ่มองค์กร หรือกลุ่มที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ อย่างกลุ่มการค้า ที่สามารถซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกันได้ โดยคุณสามารถสร้างกลุ่มเพื่อทำการซื้อขายสินค้าและหาลุกค้าได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้
สร้างเว็บไซต์ตกแต่งบ้านด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก Wewyn
22 December 2017
ทุกคนคงรู้กันแล้วว่าส่วนประกอบที่สำคัญของเว็บไซต์ก็คือเทมเพลต ซึ่งการที่เราจะสร้างเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับธุรกิจของเรานั้นก็ต้องใช้การออกแบบที่ดี ทันสมัยและเข้าใจง่าย วันนี้เรามีเทมเพลตที่เหมาะกับนักออกแบบบ้าน นักออกแบบภายใน หรือสถาปนิกที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ในการนำเสนอผลงาน รวมถึงมีเว็บไซต์ในการโฆษณาธุรกิจของตัวเอง เทมเพลตนี้มีชื่อว่า Home Décor ให้คุณสามารถสร้าง Portfolio, บริการของคุณ, บทความ, ข้อมูลติดต่อ และอื่น ๆ ได้ง่ายมากขึ้น
Template Website คืออะไร ?
20 December 2017
สำหรับใครที่คุ้นเคยกับเว็บไซต์เป็นอย่างดี จะทราบว่าสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับการสร้างเว็บไซต์นั้นก็คือ Template ที่เป็นเพจหรือหน้าเว็บที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อนำไปใช่ในเว็บไซต์ ซึ่งสามารถปรับแต่งใส่รูปภาพ ข้อความ วิดีโอ และองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ทำให้เว็บไซต์สมบูรณ์ โดย Template Website จะเป็นแม่แบบของการสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน
3 สิ่งที่จำเป็นสำหรับการเลือกผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป
7 December 2017
เว็บไซต์สำเร็จรูปที่มีอยู่ในท้องตลาด ณ ปัจจุบันมีจำนวนมากมายหลายพันราย จากหลากหลายประเทศ แต่มีผู้บริการเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่มีเครื่องมือและฟังกชั่นที่รองรับกับเทคโนโลยีปัจจุบัน ในผู้ให้บริการบางรายนั้นผู้ใช้ยังต้องใช้ภาษา Html ในการเขียนเว็บไซต์เป็นหลักอยู่เช่นเคย และรูปแบบเว็บไซต์ก็ไม่ตอบสนองต่อพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้ใช้งานเว็บไซต์ทั่วโลก ดังนั้นเราจึงขอแนะนำ 3 สิ่งจำเป็นสำหรับการเลือกผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปเพื่อใช้ในการออกแบบเว็บไซต์ให้เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบัน
สร้างเว็บไซต์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปดีอย่างไร
7 December 2017
​​​​​​​สำหรับผู้ที่อยู่ในแวดวงการสร้างเว็บไซต์ ขั้นตอนการสร้างเว็บไซต์ด้วยภาษาต่าง ๆ หรือที่เรียกว่าการ Coding เป็นขั้นตอนที่มักจะสร้างความปวดหัวให้แก่ทุกคนที่ต้องทำงานในขั้นตอนนี้ ทั้งนั้นจากปัญหาดังกล่างจึงมีการรวมตัวกันของโปรแกรมเมอร์ผู้พัฒนาเว็บไซต์ เพื่อคิดค้นและพัฒนาซอฟแวร์  เพื่อใช้สำหรับสร้างและออกแบบเว็บไซต์โดยที่ไม่ต้องเขียน Code หรือเขียนให้น้อยที่สุด โดยเมื่อพัฒนาเสร็จซอฟต์แวร์เหล่านี้จะถูกเรียกว่า Web Builder หรือ เว็บไซต์สำเร็จรูป
ทำไมต้องใช้งานฟรีเว็บไซต์จาก Wewyn
6 December 2017
ประเทศไทยช่วงนี้กระแสการค้าขายผ่านระบบอินเทอร์เน็ตโดยใช้เว็บไซต์มาแรงเป็นอย่างยิ่ง  ผู้คนต่างพากันค้นหาข้อมูลสินค้าและบริการผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพื่อนำมาเปรียบเทียบก่อนที่จะสั่งซื้อสินค้าหรือบริการ ดังนั้นผู้ประกอบการหน้าใหม่ รวมถึงผู้ประกอบการดั้งเดิมที่ยังไม่ได้จัดทำเว็บไซต์ของธุรกิจของตัวเอง อาจจะยังมีความรู้สึกไม่มั่นใจว่าหากจะลงทุนในการทำเว็บไซต์โดยต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมากและไม่รู้ว่าผลที่ออกมาจะเป็นที่ถูกใจของเจ้าของธุรกิจหรือไม่ ดังนั้นฟรีเว็บไซต์จึงเข้ามาเป็นตัวเลือกหนึ่งในการทดลองทำเว็บไซต์ก่อนที่จะลงทุนเพื่อทำเว็บไซต์
ซอฟแวร์ทางเลือกใช้แทน Lightroom
29 November 2017
สำหรับใครที่รักการถ่ายภาพ แต่ไม่สามารถเสียเงิน เพื่อใช้ Lightroom ได้ คุณอาจเลือกทางเลือกเหล่านี้ ซึ่งอาจไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพและยืดหยุ่นเท่า Lightroom แต่ถ้าคุณพอใจกับสิ่งที่เรียบง่ายสำหรับการแก้ไขรูปภาพ หรือแต่งภาพมาตรฐาน โปรแกรมเหล่านี้ก็มากเกินพอ โดยวันนี้เราได้ยกมา 2 โปรแกรมที่จะทำให้คุณสามารถแต่งรูปไปอวดเพื่อน ๆ ได้