Wewyn Blog
ทำไมต้องใช้งานฟรีเว็บไซต์จาก Wewyn
6 December 2017
ประเทศไทยช่วงนี้กระแสการค้าขายผ่านระบบอินเทอร์เน็ตโดยใช้เว็บไซต์มาแรงเป็นอย่างยิ่ง  ผู้คนต่างพากันค้นหาข้อมูลสินค้าและบริการผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพื่อนำมาเปรียบเทียบก่อนที่จะสั่งซื้อสินค้าหรือบริการ ดังนั้นผู้ประกอบการหน้าใหม่ รวมถึงผู้ประกอบการดั้งเดิมที่ยังไม่ได้จัดทำเว็บไซต์ของธุรกิจของตัวเอง อาจจะยังมีความรู้สึกไม่มั่นใจว่าหากจะลงทุนในการทำเว็บไซต์โดยต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมากและไม่รู้ว่าผลที่ออกมาจะเป็นที่ถูกใจของเจ้าของธุรกิจหรือไม่ ดังนั้นฟรีเว็บไซต์จึงเข้ามาเป็นตัวเลือกหนึ่งในการทดลองทำเว็บไซต์ก่อนที่จะลงทุนเพื่อทำเว็บไซต์
ซอฟแวร์ทางเลือกใช้แทน Lightroom
29 November 2017
สำหรับใครที่รักการถ่ายภาพ แต่ไม่สามารถเสียเงิน เพื่อใช้ Lightroom ได้ คุณอาจเลือกทางเลือกเหล่านี้ ซึ่งอาจไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพและยืดหยุ่นเท่า Lightroom แต่ถ้าคุณพอใจกับสิ่งที่เรียบง่ายสำหรับการแก้ไขรูปภาพ หรือแต่งภาพมาตรฐาน โปรแกรมเหล่านี้ก็มากเกินพอ โดยวันนี้เราได้ยกมา 2 โปรแกรมที่จะทำให้คุณสามารถแต่งรูปไปอวดเพื่อน ๆ ได้
เว็บไซต์สำเร็จรูป คืออะไร
14 November 2017
หลาย ๆ คนเมื่อได้ยินคำว่า เว็บไซต์สำเร็จรูป ก็มักจะสงสัยว่ามันคืออะไร ใช้ได้ฟรีหรือต้องเสียค่าใช้จ่าย สามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง คำถามต่าง ๆ จะมีมากมายเมื่อทุกคนยังไม่เข้าใจคำว่า เว็บไซต์สำเร็จรูป วันนี้เรามีคำตอบมายุติทุกข้อสงสัยว่า จริง ๆ แล้วเว็บไซต์สำเร็จรูปมีหน้าตาและการใช้งานอย่างไร
สร้างเว็บไซต์คู่แต่งงานด้วยเว็บสำเร็จรูป
8 November 2017
เราอยู่ในยุคที่อินเทอร์เน็ตมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เห็นได้จากการเปลี่ยนการรับข่าวสารจากหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ มาเป็นบนอินเทอร์เน็ตแทน เราจึงจะได้เห็นกิจกรรมและความเคลื่อนไหวบนอินเทอร์เน็ตมากมาย รวมถึงการใช้เว็บไซต์สำหรับงานการเก็บเรื่องราวของการแต่งงานของตนเอง ซึ่งเปลี่ยนจากการเก็บรูปในอัลบั้ม มาเป็นการเก็บรูปบนเว็บไซต์แทนแล้ว หรือแม้แต่วิดีโอก็สามารถโพสต์บนเว็บไซต์ได้ง่าย ๆ แม้รูปแบบนี้จะยังไม่เป็นที่รู้จักเท่าไร แต่ในยุคของดิจิทัลต้องยอมรับว่าในอนาคตสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่คู่แต่งงานหลาย ๆ คู่ต้องการมากที่สุด ดังนั้นเพื่อทำให้ง่ายต่อการสร้างเว็บไซต์ของคู่แต่งงาน สามารถทำได้ผ่านเว็บไซต์สำเร็จรูปทั่ว ๆ ไป
สร้างแมกกาซีนออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูป
8 November 2017
            นอกจากสื่อสิ่งพิมพ์ เช่นหนังสือพิมพ์จะมีการปรับตัวมาใช้สื่อออนไลน์ในการเผยแพร่ข่าวสารแล้ว แมกกาซีนหรือที่รู้จักกันดีในชื่อนิตยสารก็เป็นอีกหนึ่งสื่อสิ่งพิมพ์ที่ใคร ๆ ก็ลงความเห็นกันว่ามันเป็นสิ่งที่กำลังจะตายและหายไปจากโลกในเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งที่ยังคิดว่าแมกกาซีนจะต้องอยู่รอด ด้วยการปรับตัวให้ทันกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์มากมาย และสื่อออนไลน์ที่หลากหลายมาเป็นเกราะให้แมกกาซีนของตนเองอยู่รอดต่อไปได้
เว็บไซต์สำเร็จรูปสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ
8 November 2017
การที่เรากำลังเข้าสู่ยุคดิจิตอลที่เศรษฐกิจจะเน้นการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม ดังนั้นธุรกิจก็ต้องมีการปรับตัวด้วยเช่นกัน ซึ่งสื่อออนไลน์ หรือเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงลูกค้าและให้บริการลูกค้าได้ดีมากขึ้น อย่างไรก็ตามถึงแม้คุณจะมีสื่อออนไลน์ แต่มันก็ยังไม่มากพอสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของคุณที่ต้องแข่งขันกับคู่แข่งมากมาย
เว็บไซต์ขายของเหมาะที่จะใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปหรือไม่
6 November 2017
    ถ้าคุณกำลังคิดว่าควรใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปในการขายของนั้นดีหรือไม่ เราขอตอบได้เลยว่าดี ดีมาก ๆ ด้วย เพราะเว็บไซต์สำเร็จรูปถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับธุรกิจ E-Commerce คือการดำเนินธุรกิจโดยใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ ที่สามารถทำให้สามารถขายของได้ทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโมง
โรงเรียนเอกชนสามารถใช้เว็บสำเร็จรูปสร้างเว็บไซต์ได้หรือไม่ ?
1 November 2017
โรงเรียนเอกชน หรือแม้แต่โรงเรียนอื่น ๆ มีนักเรียนและบุคลากรที่มีความสามารถในการพัฒนาตนเองได้อย่างรวดเร็ว การนำเว็บสำเร็จรูปไปใช้สร้างเว็บไซต์นั้นจึงทำได้ ซึ่งจะเป็นวิธีการสร้างเว็บไซต์ของโรงเรียนได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นคุณครูหรือบุคลากรภายในโรงเรียน สามารถดูแลเว็บไซต์และออกแบบเว็บไซต์
ข้อดีของการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป เพื่อสอนนักเรียนทำเว็บไซต์
1 November 2017
            หลาย ๆ คนคงจะได้เห็น และพอทราบข้อดีของการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปกันไปแล้ว แต่ในวันนี้เราจะมาบอกข้อดีของการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป เพื่อสอนนักเรียนทำเว็บไซต์กันบ้าง ซึ่งอาจทำให้ครูผู้สอนนำไปปรับใช้ในการสอนกับนักเรียนของตนเองได้ เนื่องจากในปัจจุบันมีวิชาที่ให้นักเรียนได้เรียนรู้การใช้โปรแกรม เพื่อสร้างเว็บไซต์ โดยการสอนแบบเดิมมันอาจไม่เพียงพอต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในปัจจุบันและอนาคต ดังนั้นการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป เพื่อสอนนักเรียนทำเว็บไซต์ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีในการส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนได้ ซึ่งข้อดีเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างตามไปอ่านกันได้เลย
3 โปรแกรมแก้ไขภาพฟรี ทางเลือกใหม่ทดแทน Photoshop 
31 October 2017
Photoshop เป็นโปรแกรมมาตรฐานในการแก้ไขภาพถ่ายและกราฟิก สำหรับนักออกแบบมืออาชีพ เพื่อให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพ แต่ต่อไปนี้ Photoshop อาจไม่ใช่โปรแกรมเดียวที่สร้างการออกแบบได้ เพราะปัจจุบันมีทางเลือกมากมายทั้งโปรแกรมฟรี ซึ่งมีคุณลักษณะเสริมช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ถึงแม้คุณลักษณะบางอย่างของ Photoshop จะเป็นเครื่องมือระดับมืออาชีพอยู่แล้วก็ตาม แต่โปรแกรมเสริมเหล่านี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมให้คุณได้เลือกใช้ได้เพียงปลายนิ้วของคุณ