Wewyn Blog
ท่องเว็บไซต์ด้วย Google Chrome
15 May 2017
Web Browser มีหลากหลายเจ้า มีข้อเด่นข้อด้วยแตกต่างกันไปแต่ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ Google Chrome ซอฟแวร์ท่องอินแทอร์เน็ตจากบริษัท Search  Engine เจ้าใหญ่กันว่ามีข้อเด่นอะไรบ้าง Chrome เปิดตัวครั้งแรกในปี 2008 (พ.ศ.2551) มีข้อเด่นคือมีการติดตั้ง Adobe Flash สำหรับเล่นเว็บไซต์ที่สร้างด้วย Flash ซึ่งเป็นที่นิยมในขณะนั้นลงในตัว Web Browser ให้เลย
Web Browser ประตูสู่อินเทอร์เน็ต
12 May 2017
พัฒนาการในการส่งข่าวสารหรือข้อมูลถึงกันเริ่มกันมาตั้งแต่แกะสลักบนแผ่นหิน แผ่นไม้ไผ่ ผ้าไหมจนมาถึงกระดาษ
Google Doc
4 May 2017
จะทำอย่างไรหากมีเหตุด่วนที่คุณจะต้องพิมพ์งานหรือทำ Slide เพื่อนำเสนอแบบเร่งด่วนแต่เครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณจะใช้ไม่ได้ติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office ไว้ Google Doc ช่วยคุณได้
Google Drive คืออะไร
2 May 2017
        บริการเก็บข้อมูลออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในและนอกประเทศไทยทำให้เกิดผู้ให้บริการเก็บข้อมูลออนไลน์ขึ้นมากมายหลายเจ้าทั้งของไทยและต่างประเทศ แต่มีผู้ให้บริการเจ้าหนึ่งซึ่งเรารู้จักดีนั่นคือ Google Drive
ความเป็นมาของ Twitter
2 May 2017
                twitter โซเชียลเน็ตเวิร์ค เจ้าใหญ่เบอร์สองรองจาก Facebook ที่เน้นการ Post ข้อความหรือ Tweets (การ Post ใน Twitter เรียกว่า Tweets มาจากเสียงนกร้อง) ข้อความแบบจำกัดตัวอักษรที่ 140 ตัวอักษรของการเปิดให้บริการช่วงแรก ปัจจุบันได้ยกเลิกการจำกัดตัวอักษรไปแล้ว ทำให้สามารถเขียนข้อความได้ยาวเท่าไหร่ก็ได้ Twitter สามารถจัดทำ Poll สอบถามข้อมูล รวมถึงแชร์รูป แชร์วีดีโอ จาก Url ที่น่าสนใจได้
Tumblr โซเชียลมาแรง
27 April 2017
                โซเชียลเน็ตเวิร์คเกิดขึ้นมาพร้อมกับยุคอินเทอร์เน็ตที่เฟื่องฟู ทำหน้าที่เป็นตัวกลางคอยเชื่อมโยงผู้คนที่อยู่ไกลกันให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น โดยโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยโซเชียลเน็ตเวิร์คมีเปิดให้บริการมากมายหลายเจ้า แต่มีโซเชียลเน็ตเวริ์คอยู่หนึ่งเจ้าที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงนั่นคือ Tumblr โซเชียลเน็ตเวริ์คจากฝั่งอเมริกาซึ่งก่อตั้งในปี 2007 และถูกซื้อโดย Yahoo Tumblr เน้นการให้บริการผ่านมือถือมากกว่าช่องทางอื่น
Line คืออะไร
24 April 2017
Line เป็นโปรแกรมพูดคุยตอบโต้แบบเรียลไทม์ผ่านตัวอักษร, เสียง, Video Call ผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้
Google Sandbox คืออะไร
24 April 2017
Google Sandbox คือมาตรฐานการกลั่นกรองเว็บไซต์เกิดใหม่จากกูเกิ้ล เนื่องจากในทุก ๆ วันมีเว็บไซต์เกิดขึ้นใหม่จำนวนมากบางเว็บไซต์เจ้าของพยายามอยากให้ติดอันดับผลการค้นหาไวขึ้น จึงไปคัดลอกข้อมูล บทความ วีดีโอ รูปภาพ มาจากเว็บไซต์อื่น จึงทำให้เกิดเป็นข้อมูลทำซ้ำหรือที่เรียกอีกอย่างว่า Spam
คำศัพท์เบื้องต้นที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
21 April 2017
Web server สถานที่จัดเก็บและเผยแพร่ข้อมูลเว็บไซต์ Webpage คือหน้าเอกสารที่แสดงข้อมูลที่ถูกเขียนด้วยภาษา Html Www ย่อมาจาก world wild web ใช้นำหน้าที่อยู่ของเว็บไซต์เป็นจุดเริ่มต้นเชื่อมโยง webpage ต่าง ๆ URL ทำหน้าที่บอกที่อยู่เว็บไซต์
ภาพ Vector กับ Website
20 April 2017
ภาพ Vector คือภาพที่ใช้ประกอบตกแต่งเว็บไซต์หรือสื่ออื่น ๆ ภาพ Vector ต่างกับภาพปกติตรงที่ภาพ Vector