Wewyn Blog
ลูกค้าเข้าถึงธุรกิจได้มากขึ้นด้วยการจดโดเมน สร้างเว็บไซต์
24 August 2021

        Domain name หรือชื่อโดเมนกลายเป็นการอ้างอิงถึงที่อยู่บนอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถทำให้จดจำได้ง่ายกว่า IP Address เพื่อค้นหาบริษัท ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ดำเนินการบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นการระบุชื่อของเว็บไซต์ เช่นเดียวกับเอกสารระบุบุคคลหรือรูปภาพของเครื่องหมายทางการค้าที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์

        โดยชื่อที่ประกอบอยู่ในชื่อโดเมนมักประกอบด้วยชื่อธุรกิจ, ชื่อเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายใด ๆ ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาได้ ซึ่งบุคคลที่เป็นผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ชื่อโดเมนเปรียบเสมือนเครื่องหมายการค้าบนอินเทอร์เน็ต เป็นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้ผู้เข้ามชมสามารถติดต่อธุรกิจได้บนอินเทอร์เน็ต ดังนั้นทุกเว็บไซต์จำเป็นต้องจดโดเมนเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อได้ง่าย

ข้อดีของการจดโดเมน

       - เพิ่มความน่าเชื่อถือระดับมืออาชีพให้กับธุรกิจของคุณ และแยกคุณออกจากธุรกิจอื่น ๆ ที่มีเว็บไซต์นับล้านเว็บไซต์
 
       - ข้อดีของการจดโดเมนจะทำให้ธุรกิจสามารถใช้เป็นสื่อในการแพร่ภาพโฆษณาที่ดีที่สุด ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีการลงทุนอะไรมากมาย การจดโดเมนในแต่ละปีมีค่าใช้จ่ายเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น
 
       - การจดโดเมนมีส่วนช่วยในการสร้างและส่งเสริมเอกลักษณ์ของบริษัทบนอินเทอร์เน็ต เป็นการวางตำแหน่งเครื่องหมายทางการค้าที่มีศักยภาพสูงทำให้ผู้ชมนับพันสามารถรู้จักคุณได้
 
       - สร้างจุดการติดต่อ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าสามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงโปรโมชันของบริษัทได้
 
       - การจดโดเมนทำให้บริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางมีเครื่องมือทางการตลาด
 
       - เพิ่มอันดับ SEO เมื่อคุณสร้างธุรกิจและพัฒนาเว็บไซต์ของคุณด้วยเนื้อหาที่มีคุณภาพ ชื่อโดเมนของคุณจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ บนเครื่องมือค้นหาเช่น Google ซึ่งสามารถดึงดูดลูกค้าให้สนใจธุรกิจของคุณได้มากขึ้น
 
       - ทำให้ลูกค้ามองแบรนด์ของคุณ เช่นเดียวกับเวลาเดินผ่านแล้วเห็นหน้าร้าน โดเมนที่ดีจะสร้างการรับรู้และดึงดูดลูกค้าได้
 

         อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจและการจดโดเมนไม่ควรทำอย่างเร่งรีบ ควรคิดและไตร่ตรองให้ดีก่อน เพราะในยุคดิจิทัลชื่อโดเมนถือเป็นเครื่องมือทางการตลาดและมีคุณค่าต่อการค้นหาบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ  ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยดึงลูกค้ามาที่เว็บไซต์ของคุณ ดังนั้นควรใช้การไตร่ตรองอย่างรอบคอบและค้นหาชื่อที่ดีที่สุด เนื่องจากอาจเป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดที่คุณทำเมื่อต้องการทำการตลาดออนไลน์