Wewyn Blog
Google Trends คืออะไร
10 April 2017
Google Trends เครื่องมือวิเคราะห์สถิติหลากหลายประเภทจาก Google สามารถแบ่งฟังก์ชันการใช้งานออกเป็นสองส่วนหลัก ๆ
Google Analytic คืออะไร
10 April 2017
     Google Analytic เป็นเครื่องมือสำหรับวัดผลการเข้าชมเว็บไซต์ ออกมาเป็นตัวเลขให้เจ้าของเว็บไซต์ได้ดูเป็นสถิติทั้งแบบรายวัน รายเดือน รายชั่วโมง และสามารถดูได้ว่าในแต่ละหน้ามีผู้เข้าชมมากน้อยแค่ไหน ในการสมัครใช้ Google Analytic จำเป็นที่จะต้องมี Account ของ Google ก่อนโดยสมัครได้ที่ account.google.com
เทคนิคการเลือกสีให้เหมาะกับเว็บไซต์
10 April 2017
สีสันและเว็บไซต์เป็นของคู่กันหลาย ๆ เว็บไซต์นิยมใช้สีใดสีหนึ่งเป็นสีประจำเว็บไซต์เพื่อให้คนที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ จดจำเว็บไซต์ได้ดีขึ้นยกตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ Facebook ก็จะใช้สีน้ำเงินเป็นหลัก Twitter ใช้สีฟ้า
หลักโปรโมทเว็บไซต์ใน Facebook
10 April 2017
กระแสการซื้อขายในโลกออนไลน์มีเพิ่มมากขึ้น การโฆษณาผ่านสื่อโซเชียลจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญที่ช่วยในการแข่งขัน โซเชียลยอดนิยมที่บรรดาผู้ค้าออนไลน์นิยมจ่ายค่าโฆษณามากที่สุดนั่นก็คือ Facebook 
ชนิดของไฟล์ภาพที่เหมาะสมกับเว็บไซต์
10 April 2017
รูปภาพประกอบเว็บไซต์ช่วยให้เว็บดูสวยงาม และน่าเชื่อถือ แต่หากใช้ชนิดของรูปที่มีขนาดใหญ่เกินไปจะส่งผลเสียกับเว็บไซต์แทนได้ ดังนั้นก่อนที่จะลงภาพในเว็บไซต์ผู้ที่จะสร้างเว็บไซต์ ควรที่จะรู้จักชนิดของไฟล์ภาพก่อน
รู้จัก Instagram
10 April 2017
โซเชียลเน็ตเวิร์คที่เน้นให้บริการบนมือถือที่เปิดให้บริการมาหลายปีแต่กระแสก็ยังแรงไม่ตกนั่นคือ Instagram
เว็บไซต์ Responsive คืออะไร
10 April 2017
     ในยุคที่คนส่วนใหญ่นิยมเล่นอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือกันมากขึ้นทำให้เจ้าของเว็บไซต์ต้องปรับรูปแบบเว็บไซต์เพื่อรองรับการเข้าเว็บไซต์ผ่านมือถือ หรืออุปกรณ์พกพาอื่น ๆ จึงเป็นที่มาของเว็บไซต์ Responsive ที่จะปรับขนาดและรูปแบบเมนูตามหน้าจอของอุปกรณ์พกพา เช่น มือถือ แท็บเล็ต ประการสำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้เว็บไซต์ Responsive ได้รับความนิยมคือ Google ทำการออกฟังก์ชั่นให้เว็บไซต์ที่รองรับ Responsive 
ภาพถ่ายสินค้าแบบไหนโดนใจลูกค้า
10 April 2017
สำหรับพ่อค้าแม่ค้าหรือผู้ประกอบกิจการขายสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตจะเข้าใจถึงความสำคัญของ ภาพถ่ายสินค้าเป็นอย่างดีเพราะรูปภาพเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจที่จะซื้อสินค้าหรือบริการ
วิธีแก้ปัญหาหน้าเว็บโหลดช้าเพราะรูปภาพ
10 April 2017
การทำเว็บไซต์จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีรูปภาพมาเป็นส่วนประกอบ ดังนั้นการเลือกภาพที่มีความคมชัด แต่ภาพที่มีความคมชัดนั้น มักแลกมาด้วยขนาดภาพที่ใหญ่ ซึ่งหากนำไปใช้จะทำให้หน้าเว็บไซต์มีขนาดใหญ่ใช้เวลาในการดาวน์โหลดนานทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ ไม่อยากเข้ามาเยี่ยมชม นอกจากผู้เข้าชมจะไม่ชมแล้ว บรรดา Robot ของ Search Engine ที่เข้ามาทำการเก็บข้อมูลในหน้าเว็บจะไม่ชอบใจและจะส่งข้อมูลกลับไปเพื่อบอกเว็บไซต์ต้นสังกัดของตัวเองว่า หน้าเว็บเพจนั้นหนักเกินไปทำให้อันดับ SEO อยู่ในอันดับต่ำ
เทคนิคการเลือกภาพ Stock
10 April 2017
การเลือกภาพประกอบบทความหรือเว็บไซต์ หรือทิ่นิยมเรียกว่าภาพ Stock