Wewyn Blog
การเลือกสินค้ามาขายตามเทศกาล
19 April 2017
                บรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่เพิ่งเริ่มหาสินค้ามาขายเพื่อลองผิดลองถูก ดังนั้นเมื่อเทศกาลต่าง ๆ  มาถึงคุณสามารถหาของที่เหมาะกับเทศกาลมาจัดโปรโมชันแล้วขายในราคาพิเศษเพื่อกระตุ้นยอดขายดังตัวอย่างต่อไปนี้
การทำการตลาดในวันหยุด
19 April 2017
ช่วงวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลต่าง ๆ คือช่วงที่ผู้คนจะจับจ่ายใช้สอยกันมากที่สุด เป็นโอกาสของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือเจ้าของกิจการที่สามารถขายสินค้าและบริการ เพื่อทำกำไรในวันหยุดเทศกาล แต่จะทำอย่างไรให้สินค้าถูกขายให้มากที่สุด เป็นปัญหาที่ต้องแก้ให้ตก จึงเป็นที่มาของการวางแผนการตลาดในช่วงเทศกาลเป็นขั้นเป็นตอนดังตัวอย่างต่อไปนี้
รู้จักกับ Cloud Storage
18 April 2017
จำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตตลอดจนอุปกรณ์ดิจิทัลในปัจจุบันมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ทำให้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชนิดต่าง ๆ มีความจุไม่เพียงพอและไม่สะดวกต่อการพกพาทำให้เกิดการจัดเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ หรือ Cloud Storage ขึ้นเพื่อให้บริการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถจัดเก็บหรือเรียกออกมาใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบอินเทอร์เน็ต
แอพพลิเคชันเตือนความจำ
18 April 2017
                ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของมนุษย์ กลายเป็นเสมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 ไปแล้ว มือถือในยุคปัจจุบันจะมีแอปพลิเคชันมากมายหลากหลายประเภทเช่น ความบันเทิง, แผนที่, แปลภาษา เป็นต้น แต่มีแอพพลิเคชันรูปแบบใหม่ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลา และไม่ลืมทำงานสำคัญหรือนัดหมายต่าง ๆ นั่นคือแอพพลิเคชันประเภท List to do หรือแอพพลิเคชันเตือนความจำนั่นเอง
Facebook Page คืออะไร
10 April 2017
Facebook Page คือ ช่องทางสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่งเพื่อ ส่งต่อข้อมูล ประชาสัมพันธ์งาน สินค้า บริการ
ธุรกรรรมทางการเงินบนระบบอินเทอร์เน็ต
10 April 2017
การเกิดขึ้นของระบบการชำระเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตเป็นผลมาจากที่เกิดการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
Google Webmaster Tools คืออะไร
10 April 2017
Google Webmaster Tools เป็นเครื่องมือฟรีจาก Google เพื่อใช้รวมรวบข้อมูลเว็บไซต์ของคุณว่ามี Keyword
หาเงินกับ Google AdSense
10 April 2017
Google AdSense เป็นบริการจาก Google ที่เปิดให้ผู้ที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองสามารถนำโฆษณาจาก Google ไปติดตั้งในเว็บไซต์ของตัวเองได้
Google AdWords คืออะไร
10 April 2017
Google AdWords คือบริการลงโฆษณาออนไลน์โดย Google ที่ให้คุณประชาสัมพันธ์เว็บไซต์หรือสินค้าผ่าน Google โดยตรง ในกรณีที่คุณต้องการลงโฆษณาเพื่อเพิ่มยอดขาย หรือประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักโดยเร็ว และไม่อยากรอให้เว็บไซต์ติดอันดับ SEO หลักการประชาสัมพันธ์ผ่าน Google AdWords นั้น ผู้ลงโฆษณาจะต้องเลือก Keyword
ซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพฟรี
10 April 2017
ซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพมีหลากหลายยี่ห้อแต่ที่นิยมใช้มากที่สุดก็หนีไม่พ้น Adobe Photoshop ที่ออกมาหลายเวอร์ชันแต่ละประเภทงานที่ใช้ทั้ง Adobe Photoshop CC ที่เน้นเรื่องการตัดต่อตกแต่งภาพเป็นหลัก Adobe Photoshop Lightroom ที่เน้นใช้การปรับสี และแสงของภาพถ่าย แต่โปรแกรมที่กล่าวมาจะต้องมีค่าลิขสิทธิ์เพื่อใช้งาน แต่ในขณะเดียวกันก็มีซอฟต์แวร์สำหรับตกแต่งภาพที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อซอฟต์แวร์มาใช้ ซึ่งซอฟต์แวร์ที่ใช้ฟรีแบบนี้เรียกอีกอย่างว่าฟรีแวร์ ดังนั้นบทความนี้ wewyn ขอนำเสนอฟรีแวร์ที่สามารถใช้แทน Photoshop ได้